Trong khi CLB Sài Gòn đang phải vật lộn với cuộc đua trụ hạng, Giám đốc Kỹ thuật Lê Huỳnh Đức bất ngờ rời đội bóng vì việc gia đình.

"Con tôi đang nằm bệnh viện. Hiện tại, tôi ở cùng con gái nên không thể cùng CLB Sài Gòn dự trận gặp Nam Định. Bây giờ, nếu muốn hỏi về đội bóng, các bạn vui lòng hỏi HLV Phùng Thanh Phương. Tôi chỉ về giúp đội tới đó thôi chứ cũng không nhận lương bổng gì", ông Lê Huỳnh Đức trao đổi với Zing. Chiều 9/11, thông tin ông Lê Huỳnh Đức rút lui khỏi vị trí giám đốc kỹ thuật xuất hiện trên mạng xã hội. Trao đổi với Zing, một lãnh đạo CLB Sài Gòn xác nhận cựu tuyển thủ Việt Nam sẽ không tham gia vào ban huấn luyện ở mùa giải này nữa. "Anh Đức xin rút lui vì nhà có việc", vị này nói.

Lê Huỳnh Đức tạm ngựng giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn
Ông Lê Huỳnh Đức tạm ngưng giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn. Ảnh: Getty.

Việc cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức bất ngờ rời đội vì chuyện cá nhân phần nào ảnh hưởng đến tâm lý đội bóng. CLB Sài Gòn sẽ có chuyến làm khách trên sân Nam Định vào ngày 13/11 trong trận cầu có ý nghĩa 6 điểm. Đội nào thua trận đấu đó thì cầm chắc tấm vé xuống hạng V.League mùa giải 2022.

CLB Sài Gòn sẽ di chuyển đi Nam Định vào ngày 11/11. Theo tìm hiểu của Zing, không khí đội bóng đang không được tốt sau khi các đối thủ trực tiếp lần lượt chiếm ưu thế. CLB TP.HCM trụ hạng sớm hai vòng trong khi cả Hà Tĩnh (21 điểm) và Nam Định (20 điểm) đều hơn đội Sài Gòn (19 điểm). Bất lợi lớn thuộc về thầy trò Phùng Thanh Phương.

Với việc ông Huỳnh Đức rút lui, trọng trách đè nặng lên vai HLV Phùng Thanh Phương. Ông Đức nhận lời về giúp đội bóng vì tình riêng nên không ký hợp đồng hoặc nhận lương, thưởng. Lê Huỳnh Đức nhận lời về đội vào ngày 1/8. Tình hình đội bóng có cải thiện trong vài vòng nhưng rồi đâu lại vào đó. CLB Sài Gòn có thời điểm vươn lên thứ 10, rời khỏi vị trí chót bảng. Nhưng sau đó, họ không tận dụng được ưu thế còn các đối thủ trực tiếp liên tục tăng tốc. V.League 2022 chỉ có một suất xuống hạng và nó đang ở rất gần CLB Sài Gòn.