Đây là những tính năng trên Galaxy Note20 Ultra mà iPhone 12 Pro có thể không có, căn cứ vào những tin đồn xuất hiện gần đây.

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã bị Galaxy Note20 Ultra đánh phủ đầu
Màn hình tần số quét 120 Hz. Tin đồn cho biết dòng iPhone sắp tới của Apple vẫn sẽ trang bị màn hình 60 Hz. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra trang bị màn hình tần số quét 120 Hz giúp hiệu ứng chuyển động mượt hơn, tốc độ nhận phản hồi từ bút S Pen cao hơn. Không chỉ vậy, Galaxy Note20 Ultra còn có khả năng tự điều chỉnh tần số quét dựa trên tác vụ đang mở (giảm còn 60 Hz khi xem phim, 30 Hz khi nhắn tin và 10 Hz khi hiển thị hình ảnh tĩnh) giúp tối ưu thời lượng pin cho máy. Ngoài ra, trong khi iPhone 12 Pro Max có kích thước màn hình đồn đoán là 6,7 inch thì Galaxy Note20 Ultra có màn hình lên đến 6,9 inch mang đến không gian trải nghiệm rộng rãi hơn. Ảnh: Lê Trọng.

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã bị Galaxy Note20 Ultra đánh phủ đầu
Chơi game Xbox trên đám mây. Nhờ hợp tác với Microsoft, Galaxy Note20 Ultra còn hỗ trợ dịch vụ Xbox Game Pass cho phép chơi hơn 100 tựa game Xbox trực tiếp trên máy thông qua đám mây, kể cả các game độc quyền như Forza Horizon 4. Microsoft cũng từng dự định phát hành Xbox Game Pass trên iOS, tuy nhiên chính sách khắt khe của Apple khiến hãng không thể tiếp tục kế hoạch. Ảnh: Future.

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã bị Galaxy Note20 Ultra đánh phủ đầu
Camera zoom 50x. Camera của iPhone 12 Pro Max được đồn đoán sẽ có nhiều nâng cấp, trong đó gồm cảm biến quét không gian LiDAR, camera telephoto cho khả năng zoom 3x bên cạnh camera chính và camera góc siêu rộng 12 MP. Tuy nhiên xét về thông số, Galaxy Note20 Ultra vượt trội hơn với 3 camera sau, gồm camera chính 108 MP f/1.8, camera telephoto 12 MP f/3.0 cho khả năng zoom quang 5x, zoom lai 50x và camera góc siêu rộng 12 MP f/2.2. Khả năng zoom quang 5x của Galaxy Note20 Ultra giúp máy zoom xa hơn so với iPhone 12 Pro (zoom 3x) mà vẫn cho hình ảnh rõ nét. Ảnh: Future.

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã bị Galaxy Note20 Ultra đánh phủ đầu
Hỗ trợ bút cảm ứng. Không rõ tại sao Apple vẫn chỉ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil cho dòng iPad, cũng không có dấu hiệu cho thấy dòng iPhone 12 màn hình lớn sẽ hỗ trợ phụ kiện này. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra vẫn trang bị bút cảm ứng S Pen đặc trưng với nhiều nâng cấp đáng giá. Một số tính năng mới trên bút cảm ứng như Air Action cho phép thực hiện tác vụ bằng cách vẩy bút trước màn hình, ghi âm trong khi ghi chú, độ trễ giảm còn 9 ms cho tốc độ nhận diện nhanh, chính xác nhằm mang đến cảm giác dùng như viết thật. Ảnh: Future.

Chưa ra mắt, iPhone 12 Pro đã bị Galaxy Note20 Ultra đánh phủ đầu
Chế độ DeX không dây. Trên Galaxy Note20 Ultra, Samsung còn cải tiến chế độ DeX với khả năng kết nối không dây thay vì dây cáp như trước. Với chế độ DeX, Galaxy Note20 Ultra sẽ biến thành một chiếc máy tính khi kết nối màn hình ngoài với khả năng chạy ứng dụng đa cửa sổ, mang đến trải nghiệm chơi game, xem phim tốt hơn. Ảnh: Future.